Cũng như hầu hết bạn nữ 25 – 35 tuổi làm việc văn phòng, Kim Liên – nhân viên kế toán tại một chuỗi nhà hàng Nhật Bản ở Quận 1 TP.HCM – gặp một vài vấn đề về cân nặng. Do công việc phải ngồi hơn 8 giờ hàng ngày, 6 ngày một tuần, việc chăm sóc sức khoẻ, giữ vóc dáng chuẩn đẹp trở nên rất khó khăn.

Liên thường rời nhà lúc 7h45 sáng và trở về khoảng 19h – 20h hàng ngày – quá mệt mỏi để có thể nghĩ đến những việc gì khác như đi bộ, cầu lông, tập gym… Bạn cũng quá mệt nếu phải áp dụng các phương pháp ăn kiêng với nước chanh, rau xanh, không ăn thịt cá và tinh bột… thường thấy trên mạng.

Liên không phải là trường hợp cá biệt. Hầu hết phụ nữ thành phố mà chúng tôi được biết đều không hài lòng về vóc dáng và sức khoẻ của mình. Có thể kể ra một số vấn đề mà bạn nữ thường gặp như sau:

-Không kiểm soát được cân nặng: tăng cân mà không biết lý do.

-Có một số bạn nữ may mắn thu xếp được thời gian dành một giờ mỗi ngày ở phòng gym để tập aerobic, chạy bộ, đi bộ, yoga… với hy vọng giảm cân nhưng vẫn không thấy vóc dáng thon thả.

-Rất nhiều bạn nghiêm túc muốn tập luyện, nhưng sau giờ làm, họ lại quá mệt mỏi để đến phòng tập. (Đây là việc bình thường và không ai có thể trách họ về việc này!)

-Một số bạn nữ cho rằng nếu dùng thực phẩm chức năng hoặc thuốc giảm cân thì có thể hiệu quả. Tuy nhiên, họ không áp dụng vì không thích phụ thuộc vào thuốc men, vừa tốn kém vừa có thể có những tác dụng phụ không mong muốn.

-Một vài người bạn của tôi áp dụng mọi phương pháp ăn kiêng trên mạng nhưng chỉ được vài hôm rồi trở lại nhịp sống như cũ vì việc ăn kiêng quá hà khắc (và rất chán nữa!)

-Một số bạn khác ăn uống và tập luyện chăm chỉ được một thời gian nhưng sau đó, họ vẫn từ bỏ vì nó bất tiện với cuộc sống.

-Và rất nhiều bạn có vóc dáng và cân nặng bình thường, nhưng vẫn không hài lòng với chính mình, đó là bởi vì vẫn còn những ngấn mỡ mà họ ước chúng mất đi ở bụng, cánh tay, đùi, eo, mông…

Nút thắt: Phụ nữ văn phòng thì không có thể lực lẫn thời gian để tập luyện ở phòng gym, nhưng ăn kiêng theo các phương pháp được hướng dẫn trên mạng thì không thấy kết quả. Làm thế nào để có được vóc dáng chuẩn đẹp và sức khoẻ tốt hơn?

 

Tôi là Nguyên Vũ, đến từ TP.HCM. Bạn có thể xem tôi như một huấn luyện viên cá nhân giúp bạn đạt được mục tiêu đánh bay từ 4 – 8kg mỡ thừa cứng đầu trong 14 ngày sắp tới theo cách dễ dàng nhất.

Với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giảm cân và chăm sóc sức khoẻ từ năm 2010, tôi chắc rằng mình có một vài kinh nghiệm để chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu cho bạn về cách để giảm cân, giành lại vóc dáng tự tin và sức khoẻ hoàn hảo.

“Vậy, làm sao để tôi có thể giảm cân nhanh?”

Ngắn gọn thôi: Để giảm cân nhanh, bạn cần tính toán làm sao để lượng calorie ăn vào hàng ngày ít hơn đáng kể so với mức cơ thể sử dụng trong một khoảng thời gian đủ dài, thì khi đó, chắc chắn bạn sẽ phải giảm cân.

“Oh man…, nếu đơn giản như vậy, thì tại sao rất ít người giảm cân thành công?”


Đó là bởi vì có một vài yếu tố khiến mọi việc trở nên phức tạp. 

Nên biết rằng ngoài Calorie, cơ thể chúng ta còn cần chất dinh dưỡng, các loại vitamin, khoáng chất, nước và một số thứ khác để tồn tại. Khi nhịn ăn hoặc giảm ăn với hy vọng giảm cân, ngoài việc cắt giảm Calorie, bạn cũng sẽ vô tình cắt giảm luôn cả nguồn chất dinh dưỡng. Có thể bạn sẽ cảm thấy khá thoải mái trong vài ngày đầu nhưng sau đó, những hậu quả sẽ nhanh chóng xuất hiện.

Trong phần tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ với bạn một bí mật vì sao 99% chúng ta thất bại trong việc giảm cân, dù đã tìm mọi cách nhịn ăn và tập luyện đến rã rời.

Nhịn ăn đến kiệt sức mà vẫn chẳng giảm cân? Đây là lý do

Shopping Basket
error: Nội dung được bảo vệ.