Bạn đang muốn đánh tan những khối mỡ thừa lâu năm để trở nên hấp dẫn, tự tin và khoẻ mạnh hơn? Nếu vậy, tôi chắc chắn mình có thể giúp được đôi điều cho bạn!

Tôi là Nguyên Vũ, đến từ TP.HCM. Bạn có thể xem tôi như một huấn luyện viên cá nhân giúp bạn nữ đạt được mục tiêu đánh bay từ 4 – 8kg mỡ thừa cứng đầu trong 14 ngày sắp tới. Với kinh nghiệm làm việc trong lĩnh vực giảm cân và chăm sóc sức khoẻ từ năm 2010, tôi chắc rằng mình có một vài kinh nghiệm để chia sẻ ngắn gọn, dễ hiểu cho bạn về cách để giảm cân, giành lại vóc dáng chuẩn đẹp đầu tự tin!

Chúng ta cùng bắt đầu nhé:

Tôi thừa cân béo phì và nhìn không mấy hấp dẫn trong mắt người khác. Tôi phải làm thế nào đây?

Tôi thường đượ các bạn nữ đặt câu hỏi này, và tôi đoán có thể đây cũng là câu hỏi của bạn. Có rất ít điều mà tôi có thể chắc chắn trong cuộc sống. Nhưng tôi có thể bảo đảm với bạn điều đơn giản này: Nếu đang thừa cân béo phì, đó là vì bạn đã ăn nhiều hơn mức cần thiết trong một thời gian dài. Ở đây có 2 điều kiện cần và đủ: ăn nhiều hơn mức cần thiết, và trong thời gian dài. Thiếu 1 trong 2 điều kiện này, việc thừa cân béo phì sẽ không bao giờ xảy ra!

Mỡ thừa là một cơ chế phòng thủ tự nhiên để giúp con người có năng lượng dự trữ vượt qua những ngày đói kém xa xưa. Tuy nhiên ở thời đại ngày nay, khi cái ăn luôn có sẵn và vẻ đẹp hình thể được ưu tiên, mỡ thừa trở nên thật đáng ghét và cần phải loại bỏ, ít nhất là với tiêu chuẩn thẩm mỹ hiện tại.

Vậy, làm sao để tôi có thể giảm cân nhanh?

Để giảm cân nhanh, bạn cần tính toán làm sao để lượng calorie ăn vào hàng ngày ít hơn đáng kể so với mức cơ thể sử dụng trong một khoảng thời gian xác định, thì khi đó, dù muốn hay không, bạn cũng sẽ phải giảm cân.

Điều đó có nghĩa là về lý thuyết, nếu nhịn ăn và vận động thể chất thật nhiều, chúng ta sẽ giảm cân rất nhanh – có phải vậy không?

À, tôi mong bạn đừng bao giờ làm như vậy, bởi những lý do mà chúng ta sẽ cùng tìm hiểu sau đây.

Đợi đã, nếu việc giảm cân có vẻ đơn giản như vậy, thì tại sao rất ít người giảm cân thành công?

Đó là bởi vì có một vài yếu tố bí mật khiến mọi việc trở nên phức tạp. Những yếu tố này bao gồm cơ chế dự trữ mỡ thừa Triglyceride và quan trọng nhất: ý chí của bạn.

Nên biết rằng ngoài Calorie, cơ thể chúng ta còn cần chất dinh dưỡng, các loại vitamin, khoáng chất, nước và một số thứ khác để tồn tại. Khi nhịn ăn hoặc giảm ăn với hy vọng giảm cân, ngoài việc cắt giảm Calorie, bạn cũng sẽ vô tình cắt giảm luôn cả nguồn chất dinh dưỡng này. Có thể bạn sẽ cảm thấy khá thoải mái trong vài ngày đầu nhưng sau đó, những hậu quả sẽ nhanh chóng xuất hiện.

Trong phần tiếp theo, tôi sẽ chia sẻ với bạn một bí mật vì sao 99% chúng ta thất bại trong việc giảm cân, dù đã tìm mọi cách nhịn ăn và tập luyện đến rã rời.

Nhịn ăn đến kiệt sức mà vẫn chẳng giảm cân? Đây là lý do

error: Nội dung được bảo vệ.