Có một vài nguyên nhân khiến việc giảm cân không hề dễ dàng. Trong bài viết này, bạn sẽ được biết một bí mật khiến mọi người nhịn ăn đến lả người hay tập thể dục đến kiệt sức mà vẫn chẳng giảm được chút cân nặng nào.

Bí mật của Triglyceride

Theo logic thông thường, để giảm cân, chúng ta cần đảo ngược quá trình tăng cân, nghĩa là đều đặn ăn ít hơn mức cơ thể cần trong một thời gian đủ dài, thì khi đó sẽ giảm cân.

Những Calorie ăn vào nhiều hơn mức cần thiết sẽ được dự trữ dưới dạng mỡ thừa. Vậy thì ngược lại, khi ăn ít hơn nhu cầu sử dụng, cơ thể sẽ sử dụng mỡ thừa làm năng lượng. Kết quả là chúng tự động biến mất chỉ sau vài ngày. Rất đơn giản và dễ thực hiện!

Tiếc là mọi việc lại không được đơn giản như vậy.

Khi bạn ăn nhiều Calorie hơn mức cần thiết, cơ thể bạn sẽ chuyển chúng thành dạng acid béo và “cất” trong tế bào với mục đích “để dành”. Tại đây, trong tế bào, mỗi acid béo sẽ liên kết với 2 acid béo khác và cộng thêm một hợp thể gọi là Glycerol để tạo thành một tập hợp “khổng lồ”có tên là Triglyceride.

Chính bởi vì được tập hợp bởi 3 acid béo, Triglyceride sẽ trở nên quá lớn và bị “mắc kẹt” trong màng tế bào, không thể thoát ra được để sử dụng khi cơ thể cần huy động năng lượng. Do đó, các Triglyceride này tạo thành một thứ mà chúng ta thường gọi là “những vùng mỡ cứng”

Lâu dần, các vùng mỡ cứng nằm mãi ở bụng, eo, hông… và các khu vực khác trên cơ thể ngày càng trở nên dày hơn, khó triệt tiêu hơn bất chấp bạn đã tìm mọi cách: từ nhịn ăn đến kiệt sức đến tập thể dục mệt lả người, và cả uống thuốc giảm cân nữa… nhưng vẫn chẳng thấy kết quả

Làm sao để tống khứ các vùng mỡ thừa cứng đầu này?

Để có thể đánh tan mỡ cứng, lấy lại vẻ săn chắc gọn gàng, giải phóng cơ thể nhẹ nhàng… về bản chất, bạn sẽ phải tìm cách “bẻ gãy” sự liên kết giữa các hợp phần của Triglyceride thành các phần nhỏ hơn là acide béo và Glycerol. Khi làm được như vậy, bạn sẽ “lôi” chúng ra khỏi tế bào để sử dụng, và chúng sẽ mất đi vĩnh viễn.

Nhưng bạn không thể làm được điều này nếu chỉ đơn thuần áp dụng cách nghĩ thông thường: giữ cho số lượng calorie ăn vào thấp hơn mức tiêu thụ hàng ngày, hay tập thể dục đều đặn để giảm cân… vì những phương pháp này hoàn toàn không đủ mạnh.

Vậy, cuối cùng thì bạn phải làm gì để thoát khỏi những vùng mỡ thừa cứng đầu và giành lại vóc dáng chuẩn đẹp?

Làm Thế Nào Để Giảm Cân Nhanh Và Dễ Dàng Nhất – Dù Bạn Đã Từng Thất Bại Nhiều Lần Trước Đây?

error: Nội dung được bảo vệ.