giam-mo-bung

Cần phải làm gì để bụng dễ dàng giảm mỡ

Bạn có từng cố tìm cách tống khứ những tảng mỡ không mong muốn ở bụng? Nếu đã từng thử qua trước đây, có thể bạn nhận ra việc đánh tan mỡ bụng thật khó khăn. Làm thế nào để có vòng eo gọn gàng hấp dẫn? Làm thế nào để xinh đẹp hơn?

Ngoài vấn đề thẩm mỹ, mỡ bụng có thể gây ra nhiều rủi ro nghiêm trọng về sức khỏe. Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng tìm cách cải thiện vòng 2 – đánh tan mỡ bụng nhé.

Tại sao chúng ta có mỡ bụng?

Mỡ thừa và mỡ bụng hình thành là do chúng ta nạp vào nhiều hơn mức Calorie cơ thể cần một cách đều đặn trong thời gian dài. Giả sử mỗi ngày bạn chỉ cần 1200 cal, nhưng lại ăn một lượng thực phẩm đến 1500 cal, thì phần 300 cal dư ra này sẽ được đưa vào tế bào dự trữ và chuyển hóa thành mỡ thừa.

Các loại thực phẩm fastfood, đồ chiên xào và các loại đường bột thường chứa nhiều Calorie hơn các loại thực phẩm khác. Khi thường xuyên sử dụng những nhóm thực phẩm này, nhiều khả năng chúng ta sẽ dễ bị thừa cân. Mỡ thừa có xu hướng tập trung quanh vùng bụng và eo trước tiên.

Thông thường, việc tích mỡ ở bụng rất dễ, nhưng không may là việc giảm mỡ lại rất khó khăn (Trừ khi bạn thực sự quyết tâm, hoặc áp dụng các kỹ thuật đánh bay mỡ thừa độc đáo của chương trình giảm cân cấp tốc Nàng Venus)

Sau đây là một số lưu ý nếu bạn muốn đánh tan mỡ thừa

1. Tránh xa các thực phẩm ngọt và thực phẩm có đường

Nếu không muốn mang thêm vài kg mỡ thừa ở vùng eo hông và trước bụng, đừng cố tập thể dục hùng hục hàng giờ mỗi ngày. Thay vào đó, hãy tránh xa các loại thực phẩm và đồ uống có đường, nhất là đường tinh luyện. Chỉ cần tránh xa các loại thực phẩm này một thời gian, bạn sẽ bắt đầu giảm mỡ thừa đáng kể ở bụng và hai bên hông của mình.

2. Bổ sung các món ăn giàu Protein

Để tiêu thụ Protein, cơ thể sẽ cần làm việc nhiều hơn khi tiêu hóa các nhóm thực phẩm khác như Carb và chất béo. Do đó, bạn cần bổ sung đủ lượng Protein trong bữa ăn hàng ngày và giảm các nhóm thực phẩm khác. Tuy nhiên, điều đó không có nghĩa là bạn có thể ăn Protein bao nhiêu cũng được. Chỉ vừa đủ nhu cầu cơ thể thôi. Tham khảo chương trình giảm cân nhanh Nàng Venus để có một kế hoạch cụ thể cho việc giảm cân đánh bay mỡ thừa của mình nhé.

3. Bạn có thể ăn các loại Carbs tốt

Carb tốt là carb dưới dạng chất xơ, trái cây, rau, ngũ cốc nguyên hạt… Nguồn carb này đem lại nhiều lợi ích hơn là tác hại của nó, do đó, bạn nên bổ sung nguồn thực phẩm này đồng thời hạn chế các loại carb khác ví dụ như bánh mì trắng hay cơm trắng.

4. Ăn chất béo lành mạnh

Cơ thể con người cần chất béo cho sự tồn tại. Chất béo có 2 loại tốt và xấu. Hãy ăn các loại chất béo tốt với lượng vừa đủ như dầu olive, dầu dừa, trái bơ, dầu cá, hạt hướng dương, hạt macca… Các loại chất béo tốt này giúp bảo vệ hệ tim mạch, giảm mỡ thừa và nâng cao hiệu suất làm việc của não bộ.

5. Đừng bao giờ đụng vào các loại thực phẩm dễ tích mỡ

Đừng bao giờ gọi thêm khoai tây chiên khi bước vào cửa hàng đồ ăn nhanh, hay tốt hơn, đừng bao giờ bước vào cửa hàng đồ ăn nhanh nào cả. Một hộp kem trong ngày hè oi ả có vẻ hấp dẫn nhưng là nguồn đường tinh luyện cực kỳ dồi dào. Hãy cảnh giác với những món ăn ngọt, béo, có tính công nghiệp và các loại xôi, bánh làm từ bột mỳ trắng.

Thực ra, chúng không hẳn là xấu, nhưng vì bạn đang cần giảm cân và đánh bay mỡ bụng, hãy tránh xa chúng bằng mọi giá.

6. Ngủ đủ giấc

Thức khuya hay ngủ không đủ giấc dễ khiến bạn ăn đêm hay gặp các vấn đề về stress. Hãy ngủ trước 11h và cố gắng dành ra 7 – 8h mỗi ngày để cơ thể nghỉ ngơi. Đây cũng là phương pháp giảm mỡ thừa tự nhiên rất hiệu quả.

Trên đây là vài mẹo nhỏ giúp bạn giảm mỡ thừa. Chúng tôi hy vọng bạn sẽ tìm thấy vòng 2 săn chắc của mình trong thời gian ngắn sắp tới.

Bình luận:

Comments are closed.