cách giảm mỡ bụng nhanh

Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh: Làm Thế Nào Giảm 5 – 8cm Vòng Bụng Trong Thời Gian Ngắn?

Cách giảm mỡ bụng nhanh là vấn đề luôn được các bạn nữ quan tâm. Một vòng 2 săn chắc, gọn gàng chưa bao giờ thôi trở thành biểu tượng của sự gợi cảm. Với một vòng bụng ít mỡ, khỏe khoắn, bạn cho thấy mình đang sở hữu một sức khỏe tốt và một cuộc sống lành mạnh.

Tiếc rằng rất ít người chúng ta có được vòng eo gọn đẹp…

Cách Giảm Mỡ Bụng Nhanh – Làm Thế Nào Để Có Vòng Eo Gọn Đẹp Hấp Dẫn?

cách giảm mỡ bụng

Bụng là nơi tập trung mỡ thừa nhiều nhất trên cơ thể. Tuy nhiên, đây cũng là nơi dễ dàng mất đi mỡ thừa nhất khi áp dụng các phương pháp giảm cân nhanh… Nhưng vì sao lại rất khó tìm thấy những vòng bụng phẳng lỳ và săn chắc? Đó là bởi vì hầu hết chúng ta áp dụng những cách giảm mỡ bụng nhanh không có kết quả.

Trong bài viết này, chúng ta sẽ cùng khám phá 2 bí mật lớn khiến bạn tích mỡ ở bụng. Khi đã biết được bí mật này, bạn sẽ tìm ra cách giảm mỡ bụng nhanh trong thời gian ngắn. 

#1: Mỡ thừa không được tạo ra trong một đêm. Đó là một quá trình tích lũy chậm chạp, từ từ

Không phải Hamburger, gà rán, soda, bia bọt… cũng không phải đồ ngọt, tinh bột, thậm chí không phải là thịt mỡ… khiến bạn tăng cân béo bụng. Sự thật là mọi loại thực phẩm đều có thể làm tăng cân vì chứa Calorie.

Sự khác nhau của các loại thực phẩm là bởi hàm lượng Calorie của chúng khác nhau. Một số thì có quá nhiều Calorie chỉ trong 1 phần nhỏ (như các loại fastfood), và một số thì bạn có thể ăn với số lượng lớn mà không sợ dư thừa Calorie (ví dụ như rau xanh). Do đó nếu biết nguyên tắc, bạn có thể ăn và uống tất cả những món bạn thích, kể cả fastfood mà vẫn không bao giờ có mỡ bụng!

Việc tích mỡ bụng đòi hỏi một quá trình tích lũy liên tục. Bạn ăn nhiều hơn mức cơ thể cần trong một thời gian dài, vậy thì những phần dôi dư không cần thiết đó sẽ được chuyển hóa thành năng lượng dự trữ (mỡ thừa) từng chút, từng chút một.

Một người phụ nữ Việt Nam bình thường cần khoảng 1100 – 1200 Calorie cho tất cả mọi nhu cầu của cơ thể hàng ngày. Vậy thì nếu ăn bánh ngọt và uống soda trong giới hạn này, bạn vẫn giữ nguyên trọng lượng và vóc dáng như cũ. Tuy nhiên da có đẹp và bạn có cảm thấy khỏe hay không lại là việc khác. Ngược lại, nếu bạn liên tục ăn các loại thức ăn lành mạnh như ngũ cốc, bắp, khoai lang luộc, rau, đậu… với tổng giá trị dinh dưỡng lên tới 1500 Calorie/ngày, thì sau một thời gian, bạn vẫn sẽ tăng thêm vài ký. Hầu hết mỡ thừa thường xuất hiện ở vùng bụng.

cách giảm mỡ bụng nhanh

Vậy thì, nếu tích mỡ là một quá trình lâu dài thì để giảm mỡ, bạn chỉ cần giảm ăn để mỡ thừa tự tiêu biến đi? Thật không may, cách giảm mỡ bụng nhanh lại không hề đơn giản như vậy!

#2: Đốt mỡ thừa rất đơn giản, làm sao có mỡ mà đốt mới là phức tạp

Bạn không hề đọc nhầm đâu: đốt mỡ thừa rất đơn giản! Nhưng vì sao béo bụng vẫn hoàn béo bụng, dù chúng ta có cố gắng đến đâu chăng nữa?

Đó là bởi vì có một cơ chế bí mật của cơ thể mà bạn chưa bao giờ biết. Và hôm nay, bạn sẽ được khám phá bí mật này:

Khi ăn nhiều hơn mức thực phẩm cơ thể cần, Calorie dư thừa sẽ được chuyển hóa thành Axit béo để dự trữ. Nhưng, không đơn thuần chỉ là dự trữ, các axit béo này còn tiến hành một số họat động sau đó nữa khiến câu chuyện giảm cân của bạn trở nên rất nhọc nhằn.

Vào lúc một Axit béo được đưa vào tế bào để dự trữ, ngay lập tức, chúng sẽ liên kết với 2 axit béo khác và một phân tử Glycerol để cùng tạo thành một phức hợp gọi là TriGlyceride.

1 TriGlyceride = 3 axit béo + 1 phân tử Glycerol

Triglyceride là nguyên nhân khiến bạn tìm đủ mọi cách từ tập tành đến ăn kiêng mà bụng mỡ cứ còn mãi. Nguyên nhân là vì TriGlyceride quá lớn so với một phần tử axit béo thông thường. Do đó, nó không thể thoát ra khỏi màng tế bào để trở lại chuyển hóa thành năng lượng vận động.

TriGlyceride to lớn cứ “mắc kẹt” mãi trong các tế bào và lâu dần, chúng trở thành những phần mỡ thừa cứng đầu lâu năm mà bạn rất khó tống khứ! Chúng không thể được sử dụng làm năng lượng vân động cho đến khi nào bạn tìm được cách “bẻ gãy” mối liên kết, đưa chúng về lại dạng thức axit béo đơn và Glycerol ban đầu để chúng có thể thoát ra khỏi màng tế bào, trở về lại mạch máu, và được chuyển hóa thành năng lượng.

Vậy, câu hỏi đặt ra là: “Làm thế nào bạn bẻ gãy Triglyceride?”

“Hãy dừng ăn Carbohydrate”

Cơ thể chúng ta là một bộ máy sử dụng năng lượng liên tục. Khi bạn ngưng nạp vào năng lượng cho bộ máy ấy, nó sẽ sử dụng các năng lượng dự trữ để vận hành. Do đó, ăn kiêng đúng cách là cách dễ dàng nhất và nhanh nhất khiến cơ thể chúng ta giảm cân và đốt mỡ thừa. Nhưng, ăn kiêng không phải là nhịn ăn mọi thứ, mà phải biết ăn đúng cách. Nếu kiêng cử một cách sai lầm như hầu hết chị em đang làm, có nhiều khả năng bạn kiệt sức và suy dinh dưỡng trước khi thấy mình chuẩn đẹp và khỏe mạnh. Đừng làm như vậy!

Lý tưởng nhất là bạn tìm ra cách “đánh lừa” cơ thể rằng nó đang đói và cần phải sử dụng các nguồn năng lượng dự trữ, trong khi thực ra, bạn vẫn cung cấp đầy đủ chất dinh dưỡng để cơ thể mình khỏe mạnh.

Một trong những phương pháp khá hiệu quả bạn có thể áp dụng là ngừng sử dụng các thực phẩm có nguồn gốc từ từ Carbohydrate (tinh bột, đường bột, đường, chất tạo ngọt…). Một khi bạn làm đúng kỹ thuật, cơ thể bạn sẽ buộc phải “bẻ gãy” các TriGlyceride thành axit béo và sử dụng liên tục cho nhu cầu vận động hàng ngày. Kết quả là các phần mỡ thừa dần dần ít đi vì được đốt hết trong quá trình vận động, và theo đó bạn cũng dần dần thon thả lại.

Đó là cách giảm mỡ bụng nhanh nhấtbền vững nhất!

Việc gì cũng đòi hỏi phải thực hiện đúng cách và có khoa học thì mới thành công. Giảm mỡ bụng, đòi lại vòng hai hấp dẫn khỏe mạnh cũng như thế. 

Nàng Venus hỗ trợ bạn đánh bay từ 4 – 8kg mỡ thừa chỉ trong 14 ngày. Nếu bạn đã sẵn sàng cho một body chuẩn đẹp, hãy bắt đầu giảm cân nhanh và đánh tan mỡ bụng cùng chúng tôi.

Bài viết có tham khảo những kiến thức về mỡ thừa. Nguồn: wikipedia

Bình luận:

Comments: