Làm Cách Nào Để Giảm Cân

Làm Cách Nào Để Giảm Cân: 10 Mẹo Lạ Cho Phụ Nữ Bận Rộn

Làm cách nào để giảm cân?

Để mong muốn có thể hình đẹp và vóc dáng hấp dẫn, thông thường bạn nữ thường tìm đến phòng gym. Tuy nhiên gym không phải là lựa chọn tốt nhất nếu bạn đang thừa cân.

Lý do là vì việc tập gym đòi hỏi phải tốn nhiều thời gian và bất tiện khi đi lại. Thời gian tập gym lý tưởng nhất chỉ có thể là sau giờ làm, nhưng khi đó bạn đã quá mệt mỏi với áp lực công việc sau một ngày dài.

Có thể bạn đã từng là một Gymer chăm chỉ trước đây cho đến khi công việc đòi hỏi nhiều thời gian hơn. Trong bài này, bạn sẽ tìm ra một số cách để có thể hình đẹp mà không cần phải đến phòng gym.

Việc này hoàn toàn khả thi, nếu bạn nhận ra rằng bất kỳ nơi đâu cũng có thể là phòng tập, và mọi việc trong cuộc sống đều là cơ hội để sử dụng Calorie dư thừa.

1/ Đi Bộ Nhiều Hơn, Và Đi Nhanh

Có thể thời gian dành cho phòng Gym không còn nhiều nữa, nhưng bạn luôn cần phải di chuyển. Hãy tìm mọi cách để đi bộ nếu có thể, và nên đi nhanh. Việc đi bộ nhanh giúp cơ thể tiêu thụ nhiều Calorie hơn là bạn có thể hình dung. Và nếu bạn có thể đi được với vận tốc 5 – 5,5km/h, bạn có thể giảm được nhiều Calorie hơn bạn có thể tưởng tượng.

Do đó, hãy tận dụng việc đi bộ khi có cơ hội: ăn trưa, đi siêu thị, mua sắm… Bạn sẽ năng động hơn hẳn và hình thành thói quen luôn vận động thể chất đều đặn suốt một ngày dài.

2/ Quan Hệ Nhiều Hơn

Các nghiên cứu của đại học Michigan đã từng chỉ ra rằng trung bình phụ nữ sử dụng 70 Calorie cho một lần quan hệ. Rõ ràng chúng ta vẫn có cách để giảm cân ngay cả khi không rời khỏi giường!

3/ Ngủ Đủ Giấc

Nếu không đủ ngủ giấc, bạn sẽ không tạo điều kiện cho cơ thể giảm cân. Việc thiếu ngủ dễ khiến chúng ta tăng cân vì những “cú đêm” thường dễ đói bụng và thường ăn uống linh tinh nhiều hơn.

4/ Dành Thời Gian Tự Nấu Ăn

Gặp gỡ ăn uống với bạn bè sau một ngày làm việc có thể rất vui. Tuy nhiên, khi ăn ngoài nhiều, chắc chắn bạn sẽ tăng vòng bụng. Trung bình một bữa ăn ở nhà hàng cung cấp 1200 Calorie, bằng đúng với lượng Calorie mà một phụ nữ trung bình cần trong một ngày. Lý do là bởi các nhà hàng thường không quan tâm đến nhu cầu giảm cân của bạn, và các món ăn thường được thực hiện với nhiều bơ, dầu mỡ và nhiều Calorie để tạo cảm giác ngon miệng.

Tốt hơn bạn nên dành thời gian để về nhà nấu nướng. Bạn có thể kiểm soát được những thực phẩm nào mình sẽ ăn, số lượng bao nhiêu… Do đó, bạn ít bị tăng cân hơn.

5/ Sử Dụng Thanh Bộ Thay Vì Thang Máy

Đừng quên leo cầu thang là một bài tập rất tốt với bắp chân, hệ tim mạch và sức bền của bạn. Việc sử dụng cầu thang bộ thường xuyên sẽ giúp bạn săn chắc gọn gàng mà chẳng cần đến phòng Gym.

Do đó, trừ khi văn phòng công ty của bạn nằm ở tầng 10 tòa nhà, hãy sử dụng thang bộ đi lên và xuống ít nhất 2 lần mỗi ngày để cơ thể có cơ hội sử dụng Calorie dư thừa nhé.

6/ Đứng Làm Việc

Hiện nay một số công ty có chính sách giúp nhân viên vừa đứng vừa làm việc thay vì dính chặt vào ghế. Thực ra, đứng và gõ phím laptop trên một chiếc bàn cao cũng dễ dàng như khi bạn ngồi trước máy tính, nhưng bạn sẽ tốn nhiều Calorie hơn mà thậm chí còn chẳng nhận ra.

Nếu công ty không phiền, hãy đứng và làm việc. Chồng vài cuốn sách lên để chiếc Laptop vừa tầm với bạn trong trường hợp không có bàn cao. Bạn sẽ nhận ra việc đứng và làm việc giúp cơ thể năng động và nhanh nhẹn hơn rất nhiều so với khi ngồi.

7/ Chỉ Ăn Khi Đói

Thông thường, chúng ta ăn vì thói quen, không hẳn là nhu cầu của cơ thể. Nhịp sinh học khiến cứ đến 12h trưa, bạn đóng laptop lại và bước ra ngoài ăn trưa.

Tuy nhiên đôi khi, bạn ăn chỉ để “lấp đầy” giờ ăn trưa chứ không hẳn vì cơ thể bạn cần bữa ăn đó. Lần tới, hãy ngồi lại một chút và suy nghĩ xem bạn có thực sự cần bữa ăn vào lúc này không. Nếu câu trả lời là không, hãy làm việc khác và chỉ ăn khi thực sự cảm thấy đói.

8/ Tận Dụng Mọi Cơ Hội

Khi đi siêu thị hoặc đi chợ, hãy tận dụng gói hàng hóa như một cặp tạ giúp bạn luyện tập nhiều hơn. Bạn có thể đốt nhiều Calorie ngay cả khi đi shopping mà không cần đến phòng Gym.

9/ Lau Dọn Nhà Cửa Thường Xuyên

Việc lau dọn nhà cửa thường xuyên giúp cả ngôi nhà và chính bạn trông đẹp hơn. Bạn chỉ cần ý thức rằng mình đang vận động khi làm việc nhà thì mọi thứ sẽ khác: Khi nghiêng người về phía trước đẩy cây lau nhà, hãy gồng cơ bụng lại để tập cho phần giữa cơ thể rắn chắc. Đứng trên đầu ngón chân khi cần lau dọn những khu vực trên cao. Đứng một chân khi đang rửa chén cũng sẽ có tác dụng rất tốt.

10/ Spa Mỗi Tháng Một Lần

Có thể bạn không đủ thời gian cho Gym mỗi ngày nhưng chắc chắn có thể thu xếp một bữa massage mỗi tháng. Massage không chỉ là thư giãn, đây còn là một lợi ích với sức khỏe. Các nghiên cứu của đại học Ohio chỉ ra rằng những phụ nữ tự chăm sóc bản thân mình thường kiên trì nhiều hơn trong việc ăn kiêng

Bình luận:

Comments: