thuốc giảm cân

Thuốc Giảm Cân – Sử Dụng Hay Không Nên Sử Dụng?

Thuốc giảm cân là một trong những cứu cánh phổ biến của chúng ta khi thừa cân, béo phì.

Vậy, bạn có nên sử dụng thuốc giảm cân không?

Hoa – một người bạn của tôi – tìm đến thuốc giảm cân vào tháng 4 năm 2017. Hoa cao 1m59 nhưng cân nặng tới 67kg. Hoa bảo theo tiêu chuẩn nào đó, cô ấy đã béo phì đến 17kg. “Bằng mọi giá mình phải giảm cân nhanh thôi.”

Hoa giới thiệu với tôi một lọ thuốc cô ấy mua trên mạng: “Cái này người ta nói với mình là hiệu quả lắm. Pha với nước ấm uống ngày 3 lần. Dù ngồi yên cũng giảm cân.”

Tôi tôn trọng sự lựa chọn của Hoa. Tuy nhiên theo tôi, cô ấy đã lựa chọn sai. Nhưng dù thế nào, tôi nghĩ Hoa cũng có quyền trải nghiệm.

Tuần đầu tiên trôi qua, chúng tôi gặp lại nhau và nhận ra Hoa có vẻ gọn gàng hơn.

“Mình đã giảm hẳn 4kg rồi đấy”Hoa mừng rỡ khoe. “Chỉ uống lọ thuốc này thôi và ăn kiêng. Mình thấy công hiệu lắm”. Tôi chúc mừng Hoa và cho biết đây là một con đường dài, bạn hãy kiên trì nhé.

10 ngày sau, khi chat qua messenger, tôi hỏi bạn kết quả thế nào. “Mình không biết nữa, thấy có vẻ giảm cân chậm lại bạn ạ. Tuần trước giảm được 4kg, nhưng tuần này chỉ có 2kg thôi. Không lẽ mình giảm hết mức rồi sao?”

1 tháng sau, Hoa bỏ cuộc với món thuốc giảm cân. Bạn tăng cân trở lại thậm chí còn nhanh hơn cả khi giảm xuống.

********

Thuốc Giảm Cân Không Phải Là Đũa Thần

Theo ý kiến riêng của chúng tôi, thuốc giảm cân chắc chắn không phải là đũa thần với những phép màu trong tích tắc. Chúng tôi không tin vào các giải pháp thần kỳ chỉ cần uống vào và ngồi chờ đợi điều kỳ diệu xảy đến. Đơn giản là bởi nó trái với quy luật mà thế giới của chúng ta vận động.

Khi bạn thừa cân, đó không phải là hậu quả sau một đêm ăn quá nhiều bánh kem, khoai tây chiên hay gà rán. Bạn thừa cân là bởi bạn đều đặn ăn vào nhiều Calorie hơn mức bạn cần hàng ngày, trong một thời gian dài. Số Calorie dư thừa khi không được sử dụng sẽ chuyển hóa thành mỡ và được dự trữ ở mặt, bụng, eo, mông, đùi… của bạn. Lâu dần, chúng biến thành những lớp mỡ cứng đầu, rất khó phá bỏ.

Bạn thừa cân béo phì là do phong cách sống. Mỡ thừa chỉ là hệ quả của điều đó.

thuốc giảm cân

Do đó, để thay đổi một vấn đề gây ra bởi phong cách sống, chúng ta không thể sử dụng một giải pháp ngắn hạn như thuốc giảm cân, hay thậm chí phẫu thuật thẩm mỹ. Khi sử dụng thuốc giảm cân, phần trọng lượng chúng ta bị mất đi hầu hết là nước. Nước được rút ra khỏi các tế bào và bài tiết ra, làm người bạn khô đi, kém sức sống. Tuy nhiên bạn vẫn hài lòng vì quả thật cây kim trên bàn cân đã giảm xuống.

Nhưng nó sẽ không giảm mãi. Chỉ đến một mức độ nhất định, bạn không thể mất nước thêm được nữa vì bạn liên tục phải uống nước hàng ngày.

Trường hợp khác là khi phẫu thuật thẩm mỹ để hút mỡ thừa, bạn sẽ có thân hình như mơ ước (hy vọng là vậy) trong một thời gian. Sau đó, với cơ thể mới, bạn vẫn duy trì những thói quen cũ ngày qua ngày, và một hôm nào đó bạn thức dậy và nhận thấy mình đã thừa cân trở lại.

Vấn đề ở đây không phải là hàng ký mỡ thừa trên người, vấn đề là phong cách sống của bạn đã tạo nên chúng. Và bạn cần phải thay đổi phong cách sống.

Thuốc giảm cân không phải là một phép màu giải quyết mọi vấn đề bởi như chúng tôi đã nhắc đến, việc thừa cân béo phì không xảy ra sau một đêm, đó là một quá trình tích lũy đều đặn. Bạn không thể đem một giải pháp ngắn hạn để giải quyết một vấn đề dài hạn bởi về cơ bản, điều đó là không hợp lý. Vậy, bạn nên làm gì để giảm cân và có vóc dáng chuẩn đẹp?

Hãy thay đổi phong cách sống

Điều này nghe thật đáng sợ! Tuy nhiên, đây là giải pháp căn cơ và bền vững nhất mà bạn nên áp dụng. Uống thuốc giảm cân sẽ giúp bạn giảm cân – dù vậy bạn trông vẫn không hấp dẫn. Những người giảm cân nhờ thuốc hay thực phẩm chức năng thường thiếu đường cong, thiếu sức sống. Tỷ lệ mỡ trên cơ thể họ vẫn như cũ, chỉ là họ nhẹ cân hơn mà thôi.

Chỉ có giải pháp giảm cân bằng các nguyên lý giúp cơ thể bạn đốt mỡ liên tục mới có thể đem lại một kết quả mãn nguyện: bạn trông hấp dẫn hơn, cơ thể săn chắc hơn, sức khỏe cải thiện hơn. Bạn tự tin, tràn đầy sức sống. Các đường cong của bạn thu hút mọi sự chú ý khi ra đường… Dĩ nhiên, cái giá của điều này khó hơn việc móc hầu bao cho một lọ thuốc giảm cân. Nhưng nó rất xứng đáng!

Đừng sợ

thuốc giảm cânThực ra, việc thay đổi phong cách sống cũng không đáng sợ như bạn nghĩ. Không cần một cuộc cách mạng kinh khủng nào cả. Việc thay đổi này đôi khi chỉ là thay đổi một chút thực phẩm bạn ăn hàng ngày bằng các thực đơn giảm cân, lựa chọn lại loại nước bạn uống từ Coke sang nước tinh khiết, hoặc đôi khi chỉ là dậy sớm hơn 20 phút mỗi ngày cho việc vận động, như vậy là đủ.

Vào cuối bài viết này, chúng tôi chỉ muốn nhắc lại quan điểm cá nhân: Khỏe đẹp ngắn hạn hay bền vững? Trông có vẻ đẹp hay đẹp thực sự? Lựa chọn thuốc giảm cân hay không là ở bạn.

Bình luận:

Comments: