Giảm Cân Nhanh

Giảm Cân Nhanh – Phương Pháp Nào Tốt Nhất?

Làm Thế Nào Để Giảm Cân Nhanh Nhất?

Khi bàn về việc giảm cân nhanh, chúng ta thường có một vài phương án sau đây:

  • Tập thể dục để giảm cân
  • Dùng thuốc/thực phẩm chức năng/trà giảm cân
  • Phẫu thuật thẩm mỹ
  • Nhịn ăn để giảm cân

Tập thể dục để giảm cân – nhanh hay không?

Tập thể dục là cách giảm cân chậm nhất trong tất cả các lựa chọn. Mặc dù tập thể dục là hoạt động rất tốt đối với chúng ta, nhưng nó hoàn toàn không phải là phương pháp tối ưu khi bạn cần giảm cân nhanh.

Thông thường, bạn sẽ phải kết hợp việc tập thể dục với thực đơn giảm cân để có thể đạt được hiệu quả. Nếu không có sự kết hợp này, việc tập luyện thường không mang lại kết quả như mong đợi trừ việc giúp bạn khỏe và săn chắc hơn. Mỗi buổi tập luyện cật lực theo phương pháp HITT hay Tabata trong 30 phút sẽ giúp bạn giảm được từ 200 – 250 Calorie tùy vào sự cố gắng của bạn. Tuy nhiên số Calorie này rất dễ được bù đắp lại nếu bạn không có chế độ ăn kiêng thích hợp.

Ngoài ra, trường hợp tệ hơn là bạn ăn kiêng sai cách thì việc tập thể dục để giảm cân sẽ phá hủy cơ thể bạn thay vì khiến bạn khỏe đẹp hơn như mong muốn ban đầu.

Dùng thuốc/thực phẩm chức năng/trà giảm cân – nên hay không?

giảm cân nhanhĐây có thể coi là cách giảm cân nhanh vì bạn sử dụng “công cụ hỗ trợ”. Tuy nhiên, đây là cách mà chúng tôi không khuyến khích, theo quan điểm riêng của mình, bởi các lý do sau đây:

-Việc sử dụng thực phẩm chức năng hoặc thuốc có thể bạn bị “nghiện” và phụ thuộc vào chúng. Bạn được cung cấp một giải pháp ngắn hạn để giải quyết vấn đề thừa cân béo phì, và giải pháp ngắn hạn này (thuốc, thực phẩm chức năng) sẽ hết tác dụng rất nhanh. Để tiếp tục duy trì hiệu quả, bạn buộc phải tiếp tục sử dụng.

-Các loại thực phẩm chức năng và thuốc chỉ có thể giúp bạn giảm được một lượng cân nặng nhất định do phần bị mất đi hầu hết là nước trong cơ thể. Do đó, tuy giảm cân nhưng bạn vẫn chẳng thon thả hay đẹp hơn. Ngược lại, đôi khi những người giảm cân bằng thuốc, thực phẩm chức năng còn có vẻ kém sắc, thiếu sức sống, tỷ lệ mỡ vẫn cao và vẫn không hấp dẫn như mục đích ban đầu khi muốn giảm cân nhanh.

-Việc sử dụng thuốc/thực phẩm chức năng đòi hỏi sự liên tục. Nếu ngừng uống, bạn sẽ tăng cân trở lại ngay lập tức. Do đó, chi phí duy trì rất tốn kém.

-Lạm dụng thuốc hoặc thực phẩm chức năng có thể gây ra những hiệu ứng phụ mà chúng ta khó thấy trước được.

Theo quan điểm của mình, chúng tôi không khuyến khích việc giảm cân bằng giải pháp tạm thời này.

Phẫu thuật thẩm mỹ

giảm cân nhanhĐây là một lựa chọn khá phổ biến ngày nay. Nó giúp bạn đi tắt, tiết kiệm thời gian và công sức (nhưng không tiết kiệm tiền bạc). Tuy nhiên, đây lại là lựa chọn có rủi ro cao nhất và cũng không có hiệu quả tốt về lâu dài.

Việc phẫu thuật luôn có những rủi ro nhất định với sức khỏe. Ngoài ra, chi phí cao và sự đau đớn trong một thời gian dài luôn khiến chúng ta phải cân nhắc khi lựa chọn phương pháp này.

Và quan trọng nhất, phẫu thuật thẩm mỹ không giúp bạn giải quyết được vấn đề: bạn thừa cân béo phì ngày hôm nay là do những thói quen ăn uống và vận động trong quá khứ. Do đó, dù tạm thay đổi ngoại hình bằng các can thiệp thẩm mỹ từ bên ngoài nhưng thói quen của bạn vẫn không đổi, vậy không sớm thì muộn, bạn sẽ trở lại cân nặng ban đầu.

Nhịn ăn để giảm cân

giảm cân nhanhNhịn ăn để giảm cân là phương pháp nhanh chóng nhất trong tất cả các phương pháp được liệt kê ở trên. Về cơ bản, cơ thể bạn là một cỗ máy sử dụng năng lượng tự động. Dù bạn thức, ngủ, xem tivi hay sử dụng máy tính, bạn vẫn cần năng lượng liên tục cho tất cả các hoạt động của mình, 24/7.

Do đó, nếu cắt đi năng lượng đầu vào, thì cơ thể bạn sẽ buộc phải sử dụng năng lượng dự trữ là mỡ thừa để đáp ứng các nhu cầu cho hoạt động của nó. Bạn sẽ tự động giảm cân một cách tự nhiên.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số điều sau:

+Nhịn ăn sai cách là con đường nhanh nhất để dẫn đến tử vong. Nên nhớ, bạn cần giảm cân để khỏe đẹp hơn, không phải để ốm yếu đi.

+Việc nhịn ăn bắt buộc phải dựa trên các phương pháp khoa học. Nếu thực hiện đúng, bạn sẽ thấy cơ thể mình có những sự thay đổi kỳ diệu: săn chắc, khỏe khoắn, hấp dẫn hơn. Ngược lại, nếu thực hiện thiếu khoa học, không có kế hoạch cụ thể, không có phương pháp đo lường kết quả… bạn sẽ rã rời, yếu ớt, mất đi sức sống!

+Hãy chú ý nhịn ăn cho đúng. Bạn cần nhịn những thứ cần nhịn trong lúc vẫn cần ăn những thứ thiết yếu cho cơ thể bạn. Nhịn tất cả mọi thứ sẽ dẫn đến một kết quả mà có lẽ bạn không bao giờ mong muốn.

Việc nhịn ăn để giảm cân nhanh là con dao hai lưỡi. Hãy sử dụng nó một cách thật sự khôn ngoan.

Chúng tôi mong bạn luôn tỉnh táo khi lựa chọn phương pháp giảm cân nhanh cho mình. Hãy nhớ rằng: “Mục tiêu khi giảm cân là để khỏe đẹp hơn chứ không phải ngược lại.”

Nếu cảm thấy bài viết có ý nghĩa và bổ ích, hãy chia sẻ thông tin này với bạn bè nhé.

Bình luận:

Comments: