Holding Hands

Giảm Cân Sau Sinh: Làm Thế Nào Để Giảm Cân Nhanh Sau Sinh?

Giảm cân sau sinh, những điều bạn nữ cần biết:

Làm mẹ là niềm tự hào của tất cả chị em phụ nữ. Nhưng đi kèm với thiên chức làm mẹ, bạn nữ sẽ đối diện với nhiều khó khăn và hy sinh. Một trong những sự hy sinh lớn lao là chị em sẽ đánh mất vóc dáng thon thả trước đây.

Qua bài viết này, chị em sẽ tìm thấy một vài phương pháp tuyệt vời giúp giảm cân sau sinh, tìm lại sự tự tin và hạnh phúc.

Để giảm cân sau sinh, bạn nữ cần biết rằng, đây hoàn toàn không phải là một quá trình dễ dàng

Trước tiên bạn cần xác định rõ: giảm cân sau sinh không phải là một quá trình dễ dàng

Chắc chắn không chị em nào muốn vòng bụng bèo nhèo mấy ngấn mỡ. Nhưng, đó là điều mà hầu hết phụ nữ sẽ phải trải qua khi sinh nở. Tất cả chỉ để bé yêu có được một khởi đầu tốt nhất.

Chẳng phụ nữ nào thoải mái và tự tin về ngoại hình của mình sau khi sinh xong

giảm cân sau sinh

Tuy vậy, việc giảm béo bụng sau sinh không đơn giản. Phụ nữ vẫn cần nuôi bé bằng sữa mẹ trong ít nhất 6 tháng đầu nên việc áp dụng các thực đơn giảm cân sau sinh là không khả thi.

Phụ nữ sau sinh cũng không có thời gian chăm sóc bản thân bằng việc tập luyện mỗi ngày do bé còn quá nhỏ. Vì vậy nếu muốn giảm cân, bạn nữ phải cố gắng hơn bình thường rất nhiều để giành lại vóc dáng gọn đẹp ban đầu.

Nhưng nếu bạn đang có quyết tâm cháy bỏng giảm đi vài ký mỡ bụng sau sinh để tìm lại sự tự tin, hạnh phúc gia đình, bảo vệ sức khỏe, đón nhận các cơ hội trong công việc… Vậy thì bạn đang có hai lợi thế lớn hơn rất nhiều so với những phụ nữ béo bình thường! Một là bạn không còn lựa chọn nào khác ngoại trừ việc phải chiến thắng thử thách, và hai là, bạn đang được làm quen với chương trình giảm cân cấp tốc hoàn toàn tự nhiên Nàng venus!

Cách giảm cân, giảm béo bụng sau sinh nào mang lại hiệu quả nhanh nhất?

Để giảm cân sau sinh hiệu quả và nhanh chóng nhất, bạn cần xác định hướng đi của mình như sau: việc giảm cân cần được thực hiện theo cách tự nhiên, tránh dùng thuốc hay thực phẩm chức năng để ảnh hưởng đến nguồn sữa của bé.

Tiếp theo, việc giảm cân sẽ được thực hiện thông qua việc ăn uống đầy đủ chất một cách khoa học khoa học và hạn chế những thực phẩm dư thừa không cần thiết. Chế độ ăn giảm cân cần bảo đảm đủ chất dinh dưỡng cho mẹ và bé, đồng thời không làm mẹ tích mỡ thừa.

Để có thể xây dựng thực đơn giảm cân như vậy, bạn cần một chế độ ăn giàu Protein, bổ sung chất béo hợp lý và tránh xa Carbohyrate.

Tiếp theo, bạn cần tranh thủ thời gian vận động để cơ thể tiêu thụ bớt Calorie dư thừa, đồng thời khiến cơ bắp săn chắc trở lại. Bạn có thể tham khảo các dạng bài tập như sau:

Các Dạng Bài Tập Giúp Giảm Cân Sau Sinh Hiệu Quả

Giảm cân sau sinh bằng Yoga: Yoga là một trong những cách giảm cân sau sinh hiệu quả nhất. Yoga khá lý tưởng cho phụ nữ sau sinh vì khắc phục được nhiều vấn đề như đau lưng, đau bụng kinh, đau nhức bắp chân, mất ngủ, trầm cảm sau sinh…

Yoga là môn thể thao cá nhân có thể thực hiện tại nhà, không cần dụng cụ và không yêu cầu không gian rộng lớn.

Hãy chắc chắn bạn nắm các kỹ thuật Yoga thật vững để tránh chấn thương trong khi tập luyện nhé.

Giảm cân sau sinh bằng Dance: Nuôi bé có thể là một áp lực rất lớn khiến bạn trầm cảm, thay đổi tính cách thành nóng nảy, dễ tổn thương…. Đó là chưa kể khoảng thời gian nghỉ ở nhà nuôi con ít giao tiếp sẽ khiến chị em tự ti, kém năng động. Trong trường hợp này, Dance là bí quyết giảm cân sau sinh cho những bà mẹ trẻ sôi nổi, hướng ngoại và yêu âm nhạc.

Giảm Cân Sau Sinh bằng các bài tập HIIT: HIIT là dạng bài tập nhanh đòi hỏi việc vận động toàn thân, có khoảng nghĩ ngắn và được thực hiện với cường độ cao trong thời gian ngắn. HIIT được thiết kế nhằm biến cơ thể thành cỗ máy đốt mỡ thần tốc! Nếu muốn giảm béo bụng sau sinh, HIIT có thể là lựa chọn hoàn hảo. Một bài tập HIIT thông thường chỉ kéo dài 15 – 30 phút, phù hợp với các chị em không có nhiều thời gian nhưng lại muốn giảm cân nhanh như phụ nữ sau sinh.

Giống Yoga, HIIT không yêu cầu các loại máy móc, dụng cụ và không gian rộng lớn. Bạn hoàn toàn có thể tập HIIT tại nhà. Nhược điểm của HIIT là có thể lúc ban đầu, loại bài tập này quá sức đối với các chị em không quen vận động trước đây.

Lưu ý: nếu bạn nữ sinh mổ, đừng tập HIIT trong 6 tháng đầu do dạng bài tập này yêu cầu vận động mạnh. Hãy tham khảo ý kiến bác sĩ trước khi thực hiện bất cứ chương trình thể dục thể thao nào.

Ngoài ra, phụ nữ sau sinh có thể lựa chọn cách tập luyện khác sau đây:

Tập luyện tại nhà với chính bé yêu: Nhiều bài tập được phát triển để dành riêng cho mẹ và bé. Khi áp dụng loại bài tập này, bạn vừa trông nom, vừa chơi đùa cùng bé, vừa tập luyện cho bản thân cùng một lúc.

Giảm cân sau sinh cùng bài tập Bập bênh cùng bé

 • Nằm thẳng lưng, cho cẳng chân song song với mặt đất và tạo thành góc vuông 90 độ so với đùi.
 • Đặt bé lên cẳng chân. Để an toàn, bạn có thể lót nệm, gối êm dưới vị trí của bé. Gồng cơ bụng để nhấc đầu bạn lên khỏi mặt sàn
 • Di chuyển cẳng chân lên xuống như bập bênh. Chú ý không được thả lỏng cơ bụng và hạ đầu xuống
 • Thực hiện 10 – 15 lần rồi nghỉ khoảng 20s, thực hiện thành 4 lần.

giảm cân sau sinh

Giảm Cân Sau Sinh Bằng Động Tác Lung Squat Với Bé

 • Đứng thẳng, bế bé ngang ngực bằng 2 tay, mặt bé cùng hướng với mặt bạn
 • Nhấc chân phải về phía trước 50cm, đồng thời hạ đầu gối chân trái xuống gần đụng sàn
 • Gồng cơ đùi và cơ bụng lại để đầu gối xuống càng thấp càng tốt nhưng không đụng mặt sàn
 • Nhấc người trở về vị trí cũ, nhấc chân trái về phía trước và lặp lại động tác
 • Thực hiện 12 – 15 lần cả 2 chân rồi nghỉ khoảng 1 phút, làm 4 hiệp

Giảm Cân Sau Sinh Bằng Động Tác Đẩy Tạ Nằm Với Bé

 • Nằm thẳng lưng, chân co lại sao cho hai bàn chân đặt trên mặt sàn
 • Bế bé bằng hai tay,  hít thật sâu lấy hơi để giơ thẳng tay lên vuông góc với mặt sàn
 • Giữ tư thế nâng này trong 5 giây, sau đó từ từ hạ xuống trong 3 giây, và thực hiện lại
 • Làm 12 – 15 lần, nghỉ giải lao 30 giây, thực hiện thành 4 hiệp
 • Chắc chắn bé rất thích thú khi bạn tập cùng bé động tác này.

Ngoài các bài tập trên, bạn có thể tự sáng tạo các bài khác để tập luyện trong cuộc sống hàng ngày.

Bạn có thể tham khảo thêm các bài tập vừa tập luyện vừa chơi đùa cùng bé rất đáng yêu trong video dưới đây:

Thêm một lựa chọn nữa phụ nữ sau sinh là việc áp dụng các bài tập chuyên sâu như sau:

Phụ Nữ Sau Sinh Nên Tập Kergels

Là dạng bài tập co thắt cơ âm đạo Kergels nhiều lần trong ngày, bài tập này giúp các cơ sàn, chậu dẻo dai hơn. Ưu điểm của bài tập Kergels là sự hiệu quả và người tập có thể kín đáo tập luyện ngay cả khi đang ngồi làm việc bình thường

Bài tập hông giảm cân cho phụ nữ sau sinh

 • Nằm thẳng lưng trên sàn nhà, đầu chạm sàn, chân lên sao cho cả hai bàn chân đặt xuống mặt sàn.
 • Hai tay duỗi ra đặt úp lòng bàn tay xuống hai bên.
 • Gồng cơ bụng và bắt đầu từ từ nâng cao mông lên khỏi mặt đất, giữ trong 10 giây
 • Từ từ hạ mông xuống lại tư thế ban đầu
 • Thực hiện 15 lần, 4 hiệp, nghỉ giữa hiệp từ 30 giây đến 1 phút

Bài tập lưng cho bạn nữ sau sinh

 • Ngồi xếp gối, hai chân rộng bằng vai, hai tay thả lỏng sang 2 bên
 • Đưa tay qua đầu và từ từ chúi về phía trước cho đến khi trán hoặc mũi khẽ chạm sàn
 • Chú ý giữ lưng thẳng
 • Quay trở về tư thế ban đầu
 • Thực hiện 10 lần, 3 hiệp, mỗi lần nghỉ giải lao 30 giây

Bài tập săn chắc cơ trung tâm cho phụ nữ sau sinh

 • Đưa cơ thể về tư thế hít đất (Chống đẩy) nhưng không thực hiện động tác hít đất
 • Hạ 2 chỏ xuống chạm sàn trong khi nhấc mông lên cao, chú ý giữ thẳng chân và thẳng lưng
 • Duỗi cơ thể cho căng ra, giữ nguyên tư thế này trong 30 – 60 giây, sau đó thả lỏng và nghỉ
 • Thực hiện 3 – 4 lần, mỗi lần giải lao 30 giây

Phụ nữ sau khi sinh thường gặp nhiều rắc rối về ngoại hình, nhất là vòng 2 ngấn mỡ. Do đó nếu có điều kiện, chị em nên thực hiện việc tập luyện đều đặn càng sớm càng tốt. 

Lưu ý: phụ nữ sinh mổ cần một khoảng thời gian để vết mổ hoàn toàn ổn định. Nếu bạn sinh mổ, đừng tập luyện bất kỳ động tác nào được liệt kê trong bài này trước khi tham vấn ý kiến bác sĩ

*********

Để giảm cân sau sinh mổ, mời chị em tham khảo một số thông tin sau để nhanh chóng giảm cân cấp tốc, lấy lại vóc dáng gọn đẹp.

Thực đơn giảm cân sau sinh mổ: Đây là vũ khí chủ đạo giúp chị em giảm cân

Phụ nữ sau sinh mổ cần hạn chế vận động mạnh, do đó, việc tập luyện để giảm cân sẽ chỉ là phương pháp giảm cân phụ. Phụ nữ sau sinh mổ có mức trao đổi chất cơ thể thấp. Điều này không tốt nếu muốn giảm cân, nhưng bạn có thể bù lại một phần bằng việc kết hợp ăn uống đúng. Cách giảm cân chính trong trường hợp này vẫn là xây dựng các thực đơn giảm cân, thực đơn ăn kiêng hợp lý

– Bữa ăn nên giàu Protein và gia vị cay: bạn có thể sử dụng các loại thịt nạc, trứng, cá, hải sản… ăn kèm các loại gia vị như ớt, tiêu, hành, gừng, nghệ…

-Uống nước lạnh có thể giúp đốt thêm vài Calorie dư thừa do cơ thể phải huy động năng lượng để đưa nhiệt độ về mức bình thường.

– Ăn thêm chất béo tốt và kiêng cữ tinh bột: carbs (tinh bột) khiến bạn no nhanh và mau đói, do đó hãy giới hạn việc sử dụng các thực phẩm từ tinh bột càng thấp càng tốt. Ăn thêm các loại chất béo tốt như bơ đậu phộng, hạt hướng dương, hạt chia, hạt bí, hạt Macca…

– Uống nhiều nước, từ 1,5 – 2 lít nước mỗi ngày

– Ăn nhiều rau quả để bổ sung chất xơ và vitamin. Bạn có thể ăn nhiều rau xanh trước khi ăn các loại thực phẩm giàu đạm và chất béo để mau no hơn.

Thực đơn giảm cân sau sinh tham khảo:

•        Bữa sáng: 1 chén cháo thịt gà: gạo 20g, gà nạc 20g, hành ngò
•        Bữa trưa: 1/2 chén cơm (30g gạo). Cá thu bỏ lò (1 khứa nhỏ 100g, dầu ăn 3g). Rau càng cua trộn dầu giấm (càng cua 100g, dầu ăn 3g). Canh bầu nấu nghêu (bầu 200g, nghêu thịt 20g).
•        Bữa chiều: 1 miếng nhỏ tàu hũ trắng 100g chấm muối tiêu, rau răm. Salad cà chua, dưa leo, hành tây, rau thơm 200g, dầu ăn 3g, đường 2g. 1 trái cam 100g. Sương sáo không đường 1 ly.

Giảm cân sau sinh mổ bằng trà, sữa nóng

Một ly trà nóng có thể giúp phụ nữ sau sinh giảm mỡ bụng hiệu quả. 15 phút sau bữa ăn, bạn có thể uống một ly trà nóng. Trà xanh chứa nhiều chất chống oxy hóa, tăng cường sự trao đổi chất, đốt chất béo và giải độc cơ thể.

Phụ nữ giảm cân sau sinh mổ nên sử dụng trà xanh, chè vằng, trà khổ qua, atiso, trà gừng….v.v….. đều được

Massage bụng bằng rượu gừng để Giảm cân sau sinh

Gừng là loại củ có chứa nhiều gingerol – là hoạt chất có công dụng làm nóng và thổi tan những phần mỡ thừa ở bụng sau khi sinh. Bạn có thể tận dụng đặc tính này bằng cách gọt sạch vỏ gừng rồi giã nát, sau đó đem pha với rượu trắng theo tỷ lệ 1l rượu trắng pha với 1 kg gừng nhuyễn.

Cho vào hũ ngâm kỹ từ 1 – 2 tuần là có thể sử dụng. Lý tưởng nhất, nếu có thời gian chuẩn bị, bạn nên ngâm từ 1 – 2 tháng để rượu gừng có công dụng tốt nhất. Khi sử dụng, dùng hỗn hợp rượu gừng masage vùng bụng là có thể giảm mỡ bụng sau sinh hiệu quả.

Mẹo: Thêm vào hỗn hợp rượu gừng một chút nghệ để giúp tăng khả năng hồi phục các vùng da bị rạn sau sinh.

Massage, đắp gel làm săn chắc vùng bụng cho phụ nữ sau sinh:

Bạn nữ sau sinh, đặc biệt là phụ nữ sau sinh mổ có thể tự thực hiện một vài kỹ thuật massage đơn giản để đốt cháy mỡ bụng một cách an toàn nhất. Sau đây là 2 cách massage đánh tan mỡ bụng:

-Ấp hai bàn tay và hơ ấm trên bếp than, sau đó xoa đều lên phần mỡ bụng. Một lựa chọn khác là bạn có thể xào nóng muối hột rồi cho vào túi vái, chườm lên bụng nhiều lần.

-Dùng chai thủy tinh 1,5 lít, cho nước ấm vào rồi lăn trên bụng đến khi nguội từ 2 – 3 lần mỗi ngày.

Với chị em sinh mổ, bạn chỉ nên dùng 2 cách trên sau khi sinh 2 tháng để vết mổ bình phục hẳn. Việc massage với nhiệt độ cao giúp lưu thông máu, mỡ tiêu dần tuy không thực sự hiệu quả.

Ngủ đủ giấc giúp giảm cân sau sinh hiệu quả

Ngủ đủ giấc là một trong những yếu tố rất quan trọng với mọi người. Nếu muốn giảm cân sau sinh hiệu quả, bạn chú ý cần phải ngủ đủ giấc.

Khi ngủ, bạn sẽ không thể ăn vặt, do đó hạn chế các trường hợp ăn đêm như những người hay thức khuya. Giấc ngủ còn có tác dụng sửa chữa những hỏng hóc trong cơ thể, phục hồi các vùng hư tổn, đánh bay mỡ thừa… Nếu ban ngày bạn tập thể dục đều đặn theo các bài hướng dẫn phía trên, thì ban đêm khi ngủ là cơ hội bằng vàng để cơ thể bạn sử dụng năng lượng bù đắp các mất mát cho cơ bắp.

Ngoài ra, giấc ngủ sâu còn giúp bạn có thần thái tinh anh và da dẻ mịn màng đẹp hơn.

Nuôi con bằng sữa mẹ.

Theo các nghiên cứu y học mới nhất, việc cho bé bú có thể giúp mẹ giảm từ 200 – 300 kcal mỗi giờ một cách tự nhiên. Sữa mẹ là nguồn dinh dưỡng tốt nhất cho bé trong 6 tháng đầu, hãy tận dụng khoảng thời gian này để vừa giảm cân tự nhiên vừa chăm sóc bé thật tốt nhé.

Lời kết:

Việc giảm cân là một hành trình đầy thử thách. Đặc biệt, giảm cân sau sinh càng khó khăn hơn. Tuy nhiên, vẫn có rất nhiều trường hợp giảm cân sau sinh thành công chỉ từ 1 – 2 tháng. Bạn hoàn toàn có thể thực hiện được với những phương pháp đúng.

Nếu bạn cần một phương pháp giảm cân sau sinh hoàn chỉnh và hiệu quả, chương trình giảm cân nhanh Nàng Venus có thể là một lựa chọn lý tưởng, đặc biệt cho phụ nữ sau sinh. Đây là chương trình độc đáo giúp bạn nữ đánh bay từ 4 – 8kg mỡ thừa một cách tự nhiên mà thậm chí không cần tập luyện, không dùng thuốc hay thực phẩm chức năng.

Hãy bắt đầu hành trình tìm lại vóc dáng gợi cảm, quyến rũ ngay hôm nay! Chúng tôi tin với một ý chí đúng đắn, bạn sẽ thành công ngoạn mục!

Bài viết có tham khảo phần Nuôi con bằng sữa mẹ – Nguồn: Wikipedia

Bình luận:

Comments: